วันศุกร์, 29 มีนาคม 2567

วารสารประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 3/1-66

วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 ดร.พรรณวิภา สมสะอาด ผู้อำนวยการโรงเรียนไม้ยาวิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมการปฐมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2566 พร้อมกล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพื่อเตรียมความพร้อม ปรับพื้นฐานและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างครูและนักเรียน โดยมีกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ การแนะนำครูและบุคลากร แนะนำโรงเรียน ชี้แจงนโยบาย แนวปฏิบัติ กฏ ระเบียบของโรงเรียน ครอบคลุมด้านวิชาการ ด้านอาคารสถานที่ กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน กิจกรรมนันทนาการรวมทั้งกิจกรรมฐานการเรียนรู้ของกลุ่มสาระการเรียนรู้ต่างๆ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ และค้นพบความถนัด ความสนใจและความชอบของตนเอง ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนมีความพร้อม สามารถเลือกเรียนในรายวิชาที่ตรงกับความถนัดและความสนใจ อันจะนำไปสู่ประสิทธิภาพในการเรียนรู้ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ครูธนัชญา ศุภศิริภิญโญ